VPS Smartone App – Hướng dẫn sử dụng đầy đủ tính năng

VPS SmartOne là ứng dụng đầu tư chứng khoán cơ sở và cũng là nền tảng quản lý tài chính. VPS SmartOne có giao diện dễ sử dụng, những người mới tìm hiểu thị trường chứng khoán (F0) hoặc mới sử dụng VPS SmartOne lần đầu tiên cũng đễ dàng sử dụng.

Nhiều khách hàng chưa sử dụng VPS Smartone thì có những câu hỏi như: VPS SmartOne có lừa đảo không? VPS SmartOne lừa đảo tiền … Chúng tôi cam kết là SmartOne không lừa đảo khách hàng vì ứng dụng đã được đăng ký với các bộ ngành, theo quy chuẩn luật pháp của Việt Nam.

Giới thiệu tổng quan về ứng dụng app VPS SmartOne. Bạn có thể tải ứng dụng SmartOne VPS về điện thoại của mình trên App Store và Google Play. 

Link tải VPS SmartOne.

Hướng dẫn cách nạp tiền VPS SmartOne nhanh chóng và tiện lợi

Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS ra ngân hàng đơn giản nhất

Biểu phí giao dịch chứng khoán VPS hiện nay là bao nhiêu?

Hướng dẫn cách tải ứng dụng chứng khoán VPS

Để có thể sử dụng được các tính năng của ứng dụng chứng khoán VPS. Các bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng về, tiếp theo là lập tài khoản và sử dụng.

Bước 1: Tải ứng dụng VPS SmartOne về máy

Hiện nay ứng dụng VPS được hỗ trợ tải về miễn phí trên cửa hàng App Store và Google Play. Bạn hãy truy cập vào các cửa hàng này, tiếp theo hãy gõ từ khóa VPS SmartOne vào trong ô tìm kiếm. Và bấm “Cài đặt” để bắt đầu tải về máy.

VPS-SmartOne-App
Tải ứng dụng App SmartOne về máy

Bước 2: Đăng ký tài khoản VPS

Dang-ky-tai-khoan-SmartOne-VPS
Đăng ký tài khoản SmartOne VPS

Để truy cập và sử dụng được vào các tính năng từ SmartOne. Nhà đầu tư cần phải có được tài khoản, nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký như sau.

Mở app SmartOne và bấm chọn “Mở tài khoản Online” -> Hãy điền các thông tin như Họ & tên, số điện thoại, email.

Bước 3: Xác minh giấy tờ

Lấy giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND, hãy chụp hình ảnh 2 mặt và sau đó bấm tải lên.

Bước 4: Xác thực khuôn mặt

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực khuôn mặt. Lúc đó, bạn hãy đưa điện thoại lên phía trước mặt cách khoảng 30cm và tiếp theo thì quay từ trái sang phải, từ trên xuống dưới theo hướng dẫn để xác thực.

Bước 5: Xác minh thông tin

Sau khi đã hoàn tất bước 4, hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin cá nhân của bạn. Bạn hãy kiểm tra lại xem coi có đúng hay chưa và nếu đã đúng thì hãy bấm xác nhận.

Bước 6: Chụp ảnh và ký hợp đồng

Sau khi thực hiện bước 5, bạn ký hợp đồng bằng chữ ký tay lên tờ giấy trắng. Tiếp theo hãy chụp lại ảnh chữ ký đó và tải lên app SmartOne. 

Sau đó, bên hệ thống gửi mã OPT, nhập số vào để hoàn thành việc xác nhận hợp đồng.

Hướng dẫn giao dịch trên VPS Smartone App

Khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản SmartOne sẽ được giao dịch qua Internet Banking, Mobile Banking

Để có thể giao dịch thông qua app SmartOne. Khách hàng cần phải nạp tiền vào, lúc đó, chúng ta có thể nạp tiền được bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Thông tin giao dịch

 • Ngân hàng thụ hưởng: Điền ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank.
 • Số tài khoản là 0026 + số tài khoản chứng khoán + tiểu khoản.
 • Tên tài khoản nhận: Ghi là tên chủ tài khoản chứng khoán.

Lưu ý hạn mức giao dịch là 499.999.999 đồng.

Cách chọn tiểu khoản

Hãy chú ý rằng sau khi đã đăng ký tài khoản VPS thành công. Bạn sẽ có ô tài khoản chứng khoán tương ứng để được giao dịch.

 • Tài khoản có đuôi là 1: Giao dịch bằng tiền mặt không Margin.
 • Tài khoản có đuôi 3: Giao dịch có Margin đặc biệt cùng với tỷ lệ ký quỹ là 30% cho tới 80%/năm. Lãi suất là 5%/năm.
 • Tài khoản có đuôi là 6: Được sử dụng trong các giao dịch có Margin thường.
 • Tài khoản có đuôi là 8: Là giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam.

Cách đặt lệnh mua/bán cổ phiếu trên VPS Smartone App

Khi khách hàng đã xác định được loại giao dịch và tài khoản. Để có thể đặt lệnh mua cổ phiếu thì hãy bấm chọn vào mục “Thị trường” trên thanh menu và chọn “Mua”.

Lưu ý: Đối với chứng khoán phái sinh thì các bạn có thể bấm nút mua/bán khống. Tuy nhiên còn đối với chứng khoán cơ sở thì bạn chỉ đặt được lệnh mua.

Khi bạn đã chọn lệnh mua và điền khối lượng. Lúc này sẽ cần nhập mã PIN để xác nhận đặt lệnh. Còn nếu như khớp lệnh thì các bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn cùng với mức giá và khối lượng CK đã khớp.

Giao diện chính VPS SmartOne
Giao diện chính VPS SmartOne

Sản phẩm VPS SmartOne

Ứng dụng VPS SmartOne có các sản phẩm sau: Cổ phiếu, Phái sinh, Money Market, Trái phiếu, Giao dịch tiền, Thanh toán, Bảo hiểm, Quản lý danh mục, Tiền gửi tại NHTM, Ưu đãi M Privilege.

Bạn có thể đặt lệnh mua bán ở mục sản phẩn này, chuyển tiền, rút tiền. Có thể thanh toán tiền điện, nước, internet, truyền hình, tài chính, mua các loại Bảo Hiểm trên ngay ứng dụng VPS SmartOne

Sản phẩm VPS SmartOne
Sản phẩm VPS SmartOne

Chức năng nổi bật

Các chức năng chính trên ứng dụng SmartOne là: 

 • Smart OTP giúp quý khách an toàn hơn trong giao dịch: đăng ký Smart OTP, lấy mã OTP, thay đổi phương thức nhận OTP, Thay đổi PIN SmartOTP, Quên PIN Smart OTP
 • Thị trường: Xem các chỉ số VN-INDEX, VN30-INDEX, HNX-INDEX, UPCOM-INDEX, DOW Jones, S&P 500 … và nhiều chỉ số khác. Xem và mua bán các mã cổ phiếu, danh mục cổ phiếu năm giữ, phái sinh.
 • Tin tức thị trường: tổng hợp tin tức sau khi kết thúc phiên giao dịch, tin tức hàng ngày, khuyến nghị đầu tư.

Đặc biệt trong phần Thị trường các bạn có thể đặt mua hoặc bán cổ phiếu tại đây.

Dịch vụ tài khoản

Các dịch vụ cơ bản trong VPS SmartOne là: Xác thực tài khoản, Mở tài khoản ngân hàng, Gói dịch vụ tài chính, Gói phí ưu đãi, Hạn mức trong ngày, Gói dịch vụ tài khoản.

Nếu chưa có tài khoản ngân hàng VP Bank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng) thì bạn có thể mở ngay tại mục này.

Nếu chưa có tài khoản để đăng nhập VPS SmartOne thì bạn hãy mở tài khoản VPS ngay tại link từ trang chủ.

Các lưu ý khi sử dụng app SmartOne

Sẽ có một vài chú ý khi các bạn sử dụng app chứng khoán VPS SmartOne, cụ thể như sau:

 • App SmartOne sẽ không hỗ trợ tài khoản cho các khách hàng mới tài khoản ảo để chơi thử. Do đó, nếu như bạn là người mới đang học đầu tư thì hãy bắt đầu học hỏi và đầu tư với một số tiền nhỏ. Hay nên sử dụng các ứng dụng chứng khoán cho phép việc sử dụng tài khoản ảo để tập làm quen trước.
 • Lệnh điều khoản sẽ giúp cho các bạn đặt lệnh mua bán cổ phiếu cùng với mức giá đã định trước. Những khách hàng chuyên nghiệp cũng sẽ lấy điểm này để có thể giảm thiểu rủi ro về giá.
 • Ứng dụng SmartOne có tiện ích để chốt lời và cắt lỗ. Mức giá chốt lãi sẽ được xây dựng cao hơn so với giá trung bình của khoảng giá và cắt lỗ sẽ bán thấp hơn so với giá trung bình của 1 khoảng giá trị. Vì vậy các nhà đầu tư nên sử dụng tính năng này để có thể làm giảm rủi ro khi đầu tư.
 • Tính năng ứng tiền của app SmartOne. Chức năng này sẽ cho phép các bạn ứng trước khoản tiền đã bán chứng khoán nhưng chưa nhận được. Hãy chú ý khi ban ứng tiền sẽ bị tính thuế và phí ứng tiền.
 • Thường xuyên theo dõi những tin tức liên quan tới công ty mà bạn đang đầu tư để có thể đưa ra lựa chọn mua/bán thích hợp.

Tóm lại, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về ứng dụng VPS SmartOne. Cùng với đó, hướng dẫn giao dịch trên app SmartOne cũng được chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin đó sẽ bổ ích với bạn. Chúc mọi người tải app và thực hiện giao dịch thành công.

Dịch vụ SmartOne
Dịch vụ SmartOne