Hướng dẫn bán chứng khoán lô lẻ VPS chi tiết

Hướng dẫn cách bán chứng khoán lô lẻ VPS, chủ đề này đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm sau khi đã sở giao dịch chứng khoán (Hose) nâng lô giao dịch tối thiểu từ 10 tới 100 cổ phiếu, đa dạng nhà đầu tư chưa kịp bán cổ phiếu đã rơi vào trạng thái bị mắc kẹt cổ phiếu, nếu như bạn muốn bán cổ phiếu lô dưới 100 (lô lẻ) khách hàng phải chờ đợt thu mua của công ty chứng khoán VPS.

Lưu ý: Nếu bạn xem hướng dẫn vẫn không biết cách bán chứng khoán lô lẻ (<100 cổ phiếu) thì bạn có thể thay đổi chuyên gia tư vấn sang: Q054 – Phạm Quang Minh. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán cổ phiếu lô lẻ.

Đổi môi giới chứng khoán vps

Cách đổi chuyên gia tư vấn VPS – 3 Yêu cầu khi chuyển ID VPS

Điều kiện để bán chứng khoán lô lẻ VPS

Để dùng dịch vụ bán chứng khoán lô lẻ VPS qua địa chỉ Website smartone.vps.com.vn, các bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Khách hàng cũng có thể mở tài khoản chứng khoán tại VPS.
 • VPS mua chứng khoán lô lẻ ngày nào? Thực hiện bán cổ phiếu lô lẻ sẽ vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần.
 • Các bạn đã đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến trên nền tảng trang web smartone.vps.com.vn.
 • Khách hàng đã ký hợp đồng giao dịch chứng khoán lô lẻ trực tuyến hoặc “Thỏa thuận đăng ký để có thể sử dụng các dịch vụ giao dịch chứng khoán”/ “Yêu cầu mở tài khoản và đăng ký dùng dịch vụ giao dịch chứng khoán” tại Công ty cổ phần chứng khoán VPS.

Những lưu ý để bán cổ phiếu lô lẻ tại VPS

 • Hiện nay chứng khoán VPS thực hiện thu mua cổ phiếu lô lẻ vào ngày thứ 2 & thứ 3 hàng tuần.
 • Các bạn không thể thực hiện được đặt bán cổ phiếu lô lẻ từ các tiểu khoản dịch vụ 6, 3, 8.
 • Chỉ bán cổ phiếu tại tiểu khoản đuôi 1, nếu như cổ phiếu lẻ nằm ở tiểu khoản đuôi 6 (Margin) thì bạn hãy sử dụng tiện ích “Chuyển chứng khoán” ở mục “Tiện ích”.
 • Đây là giao dịch bán lại chứng khoán của NĐT cho VPS và giá được ghi rõ trong mục tính giá bán, NĐT hãy cân nhắc giá bán xem có hợp lý so với giá vốn hay không trước khi đặt lệnh.
ban-chung-khoan-lo-le-vps-1
Những lưu ý để bán cổ phiếu lô lẻ tại VPS
 • Khi nào VPS mua chứng khoán lô lẻ? Khách hàng chỉ được bán chứng khoán lô lẻ VPS trên tiểu khoản 1 cùng với số lượng cổ phiếu lẻ đặt bán bằng tổng số cổ phiếu lẻ có trên các tiểu khoản. Các trường hợp có số lượng lô lẻ trên tiểu khoản 1 không bằng tổng số cổ phiếu lẻ phía  trên toàn bộ các tiểu khoản, khách hàng cần phải chuyển chứng khoán lô lẻ từ các tiểu khoản dịch vụ cho tới tiểu khoản 1 để bán.
 • Đối với trường hợp bán chứng khoán lô lẻ VPS không hợp lệ, công ty sẽ thực hiện từ chối không dùng thu mua lô của lẻ, và có ghi rõ nguyên nhân từ chối.
 • Các bạn thực hiện đặt lệnh bán cổ phiếu chứng khoán VPS chỉ hoạt động phía trên nền tảng trang web smartone.vps.com.vn.

Hướng dẫn cách bán chứng khoán lô lẻ VPS

Nhà đầu tư thực hiện bán chứng khoán lô lẻ VPS theo các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang web tại đây: https://smartone.vps.com.vn/
 • Bước 2:  Vào menu “Tiện ích” rồi hãy chọn “Bán chứng khoán lô lẻ” để thực hiện bán chứng khoán lô lẻ.
ban-chung-khoan-lo-le-vps-2
Hướng dẫn cách bán chứng khoán lô lẻ VPS
 • Bước 3: Khách hàng tiến hành nhập số lượng cổ phiếu lô lẻ mà mình cần bán. Xin lưu ý giá bán cổ phiếu lô lẻ là giá sàn của cổ phiếu lô lẻ tại của phiên giao dịch đó.
 • Bước 4: Theo dõi trạng thái của việc bán cổ phiếu

Sau khi bộ phận nghiệp vụ xác nhận, thì số lượng của chứng khoán lẻ đăng ký bán sẽ bị phong tỏa để có thể chờ hoàn thành thủ tục với Trung tâm Lưu Ký chứng khoán. Khách hàng vào mục “Trạng thái bán cổ phiếu lô lẻ” để kiểm tra.

Kết luận

Như vậy trên đây là hướng dẫn giao dịch bán chứng khoán lô lẻ VPS trên nền tảng giao dịch chứng khoán của công ty chứng khoán VPS. Qua các bước vừa rồi hy vọng rằng phần nào anh em cũng có thể nắm rõ được phương pháp giao dịch trên đây.